logo vno

KẾ HOẠCH THÁNG 9
1/ Nhiệm vụ trọng tâm:
 - Hội nghị CBCC, VC năm học 2013-2014
 - Ổn định nề nếp dạy và học.
 - Lập kế hoạch chuyên môn năm học, kế hoạch tổ chuyên môn.
 - Triển khai và thực hiện Kiểm tra, đánh giá HS lớp 1 theo công văn 5478/BGDĐT-GDTH, ngày 8/8/2013.
 - Lập kế hoạch Bồi dưỡng thường xuyên năm học 2013-2014.
 - Bồi dưỡng HSG và phụ đạo HS yếu.
 - Chú trọng dạy học, nâng cao chất lượng đại trà và lồng ghép giáo dục BVMT, ATGT,  KNS, tích hợp GD Sử dụng NLTK-HQ, HĐ GDNGLL, tư tưởng đạo đức HCM…
 - Phát động tháng ATGT và hướng dẫn học sinh thực hiện nghiêm túc.
 - Phối hợp với THCS và Mầm Non để làm và hoàn thành công tác phổ cập.
2/ Nhiệm vụ cụ thể và giải pháp tổ chức thực hiện:
a) Công tác chuyên môn:
         + Thực hiện chương trình tuần 3,4,5,6.
         + Thực hiện Kiểm tra, đánh giá HS lớp 1 theo công văn mới của BGD&ĐT.
         + Thực hiện  soạn giảng theo chuẩn kiến thức, kĩ năng ở các môn học, đổi mới phương pháp dạy học theo các chuyên đề đã học. Chú ý lồng ghép giáo dục theo quy định đã được triển khai.
         + Thực hiện tốt các loại HSSS của giáo viên - Tổ chuyên môn theo quy định.
         + GV soạn các tiết tăng buổi kiến thức phải được củng cố, mở rộng nâng cao.
         + Phát động trong HS phong trào “Vở sạch chữ đẹp” ngay từ đầu năm học.
         + GV mượn và tự làm thêm đồ dùng dạy học, sử dụng có hiệu quả. Tránh trường hợp lên lớp dạy chay không có đồ dùng dạy.
         + Tổ chức dạy ATGT ở các khối lớp bắt đầu từ tuần 3
         +Tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng công tác giáo dục hòa nhập học sinh khuyết tật.
          + Lập kế hoạch dự giờ, thăm lớp và có kế hoạch giúp đỡ đồng nghiệp.
b) Sinh hoạt tổ chuyên môn:
 + Khối trưởng, GV bộ môn lên lịch báo giảng cả tuần (Sáng và chiều)
 + Triển khai cho GV khối 1 thực hiện công văn mới về Kiểm tra, đánh giá HS lớp 1.
 + Phân công mạng lưới chuyên môn  phụ trách các môn học trong tổ.
 + Họp tổ  thảo luận các Cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”;  “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức và tự học”“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong nhà trường; Bàn về tiêu chí thi đua năm học 2013-2014; Xây dựng quy chế nội bộ trường học.
+ GV và tổ trưởng lên KH Bồi dưỡng thường xuyên năm học 2013-2014.
+ Lập danh sách học sinh yếu cần được phụ đạo.
+ Tổ trưởng lên lịch dự giờ giáo viên xoay vòng trong tổ 1 tiết/ tháng ( Không kể các tiết BGH chỉ đạo), nộp kế hoạch cho BGH để đi dự giờ.
+ Tổ trưởng các tổ tự phân công GV trong tổ dạy một số môn cần phải ôn lại các bước lên lớp ( thao giảng tổ tháng 9 ).
+ Thống nhất quy định về quy chế chuyên môn, chấm chữa bài, theo dõi kiểm tra thường xuyên; kiểm tra đánh giá học sinh tiểu học theo thông tư 32.
+ Thống nhất trong tổ bài soạn; bài dạy khó; phần giảm tải theo chuẩn kiến thức, kĩ năng.
+ Hoàn thành hồ sơ tổ chuyên môn , đăng kí thi đua tổ và giáo viên .
+ Phát động trong tổ phong trào làm đồ dùng dạy học.
+ Kiểm tra chéo hồ sơ trong tổ 1 lần/ tháng để nhắc nhở và giúp đỡ lẫn nhau.
3/ Công tác phổ cập:
- Phối hợp với Trường THCS và Trường Mầm Non vào phần mềm PC ở THCS.
     - Tiếp tục rà soát, đối chiếu cập nhật, bổ sung các loại hồ sơ sổ sách liên quan đến công tác phổ cập giáo dục, hoàn thành việc thống kê  báo cáo mẫu mới về công tác PCGD theo yêu cầu của Phòng GD&ĐT.